Các nguyên tắc chọn mua điện thoại Sony Ericsson Xperia Arc s  xách tay:

1. Xem các video đập hộp và phụ kiện.

Hiện nay cũng có một số của hàng ăn bớt phụ kiện để giảm giá máy, chẳng hạn mẫu Xperia Arc S mình thấy có chỗ bán không có kèm cáp HDMI và 2 chiếc Smartag. Đây đều là những phụ kiện ít người để ý đến, giả sử bạn không biết sau này cần dùng đên thì việc mua bổ xung nhưng phụ kiện trên là rất đắt tiền. Smartag đang có giá khoảng 150K – 200K một chiếc, cáp HDMI xịn đi kèm máy thì cũng phải 3-400K. Vì vậy nếu không tỉnh các bạn sẽ mua rẻ hóa đắt.

sony ericsson xperia arc

sony ericsson xperia arc

Mục đích của những video hay hình ảnh mở hộp sản các sản phẩm chúng tôi đăng tải không phải chỉ để cho các bạn xem cho vui, mà còn để cho các bạn thấy phụ kiện bên trong thực sự của mẫu máy đó cần phải có cái gì.

2. Check số imei.

Cũng xảy ra trường hợp là máy Sony Ericsson Xperia Arc s này nhưng sử dụng hộp xịn của máy khác, điều này tuy không thể đánh giá được chất lượng nhưng có thể thấy cung cách làm việc của cửa hàng này không thực sự tốt cho lắm, khi các mẫu máy lại được để lẫn lộn với nhau.
Các bạn cần phải check xem các thông số này có khớp với tem phía sau thân máy hay không. nếu một trong các thông số đó bị sai khác thì rất có thể chiếc hộp đó được in riêng chứ không phải hộp đi kèm máy.

Tại các cạnh của hộp đựng Sony Ericsson Xperia Arc s đều chưa rất nhiều các thông tin về về máy như số lô sản xuất, tuần và năm sản xuất và số imei. Đồng nghĩa với đó là các thông tin trong tem imei của máy cũng có các thông số tương tự,

3. Chất lượng hàng xách tay? (đã nói ở phần trước)

Việc các của hàng nói xách nơi này nơi kia về chủ yếu là đánh vào tâm lý sính ngoại của người Việt. Cá nhân mình đi mua Sony Ericsson Xperia Arc s không bao giờ hỏi máy xách ở đâu về. Mà chủ yếu dựa vào kinh nghiệm kiểm tra bên dưới.

Sony Ericsson Xperia Arc S

Sony Ericsson Xperia Arc S

Trước đây còn có một số của hàng nhập một số dòng máy của Orange và Vodafone bên Châu Âu, Kelas của Malaysia, Senao Đài Loan hoặc SK của Hàn Quốc về nhưng hiện tại thì gần như không thấy có. Mỗi mẫu máy được phân phối tại đây đều được gắn theo các thông tin về nhà phân phối đó trên vỏ hộp, còn nếu là hàng thuộc các nhà mạng thì bên trong phần mềm của máy còn đi kèm theo một số phần mềm hỗ trợ đặc trưng dành cho nhà mạng bên đó.

Các thị trường đặc trưng như Đài Loan hay HQ thì các hướng dẫn sử dụng hay thông tin ngoài vỏ máy cũng như tem imei phía sau máy Sony Ericsson Xperia Arc s thường được in bằng chính ngôn ngữ nước đó. Dưới đây là một ảnh minh họa về một chếc Xperia đến từ HQ.

Để chứng thực điều này không khó, khi nhìn vào vỏ hộp hoặc vào menu các ứng dụng của máy không thấy thông thông tin cũng như một số ứng dụng đặc trưng nào đó được cài sẵn thì chứng tỏ nguy cơ máy của bản không phải xuất xứ từ các nước đó.

Mình cũng xin nhấn mạnh rằng hiện này những hàng xách tay chuẩn như trên là rất hiếm mà chủ yếu là hàng xách tay từ bên TQ về, đây hoàn toàn là những chiếc Sony Ericsson Xperia Arc s quốc tế có chất lương tương đường với hàng xách tay từ các nước khác.
Sony Ericsson ở nước nào cũng có nhà phân phối cả, vậy nên nếu hàng nhập chính thức từ các nhà phân phối này trên thân vỏ máy cũng phải có tem của các nhà phân phối đó. Nếu thấy có tem mà bạn không biết rõ ở đâu thì đơn giản các của hàng này đều có máy tính kết nối Internet nên chỉ cần tra 1 chút tren google là có thể ra luôn.

Nhưng đây cũng là đầu mối của rất nhiều hạng dựng và trôi nổi nên mọi người cần cảnh giác. Các của hàng trước khi nhập Sony Ericsson Xperia Arc s về họ cũng đã đảm bảo được chất lượng sản phẩm rồi nên các bạn không cần quá cầu kỳ ở việc chọn xuất xứ ở đâu. Mình nói là để các bạn rõ hơn về một khía cạch khác của hàng xách tay mà thôi.

4. Máy cũ?

Câu chuyện lại khác khi mẫu máy đó đã ra mắt được khoảng 1 năm khi mà lượng máy cũ từ khắp nơi trên thế giới đổ về rất nhiều, thì đây mới chính là lúc hàng loạt động của họ, các máy sẽ được phân loại, còn sống, đã chết, còn mới hay đã nát. Sau một hồi biến hóa, thay vỏ mới, râu ông nọ cắm cằm bà kia thì vẫn cho ra được một chiếc Sony Ericsson Xperia Arc s như mới, chạy bình thường nhưng lại không chắc chắn ổn định. Với chiếc máy họ còn có thể lắp ghép được thì việc tạo ra vỏ hộp hay tem imei đối với họ còn dễ hơn ăn kẹo. Vậy làm gì để hạn chế dính phải hàng nhưu thế này? Hãy tiếp tục những bước tiếp theo.

Nhiều người hỏi là Sony Ericsson Xperia Arc s, P hiện nay có hàng dựng không? Thời điểm hiện tại mình có thể tự tin nói là không, vì các mẫu này còn quá mới, lượng hàng đã qua sử dụng tại một số nước châu Âu và Mỹ có rất ít. Nên nguyên liệu “xào nấu” dành cho một số cơ sở chuyên dựng lại điện thoại bên Thâm Quyến chưa thể hoạt động. Vì thế trong khoảng từ 6 – 8 tháng đầu tiên khi máy được công bố bán ra chính thức thì các bạn có thể bỏ qua nỗi lo hàng dựng đối với các mấu máy này.

5. Chọn cửa hàng.

Chọn một cửa hàng lớn là một yếu tố đầu tiên. Nhưng câu hỏi đặt ra là cửa hàng nào là uy tín nhất? Sẽ không có câu trả lời nào chính xác. Theo những gì mình nhận thấy không ít thì nhiều của hàng nào dù lớn hay nhỏ cũng đều có một vài phát hồi không tốt ở vài trường hợp.

Đây là nguyên tắc tối cơ bản khi chọn mua máy Sony Ericsson Xperia Arc s, hiện nay có cả trăm của hàng điện thoại lớn nhỏ buôn bán các sản phẩm Xperia và ở đây có đầy đủ các loại của hàng. Nhập trực tiếp, nhập qua một trung gian hoặc nhập qua “n” trung gian. Chính vì vậy họ thường không chủ động kiểm soát được chất lượng máy cũng như khả năng bảo hành rất kém, khi máy gặp lỗi họ sẵn sàng nhận bảo hành nhưng sau đó sẽ đẩy về các của hàng sửa điện thoại quen biết để sửa chữa, chính vì thế có bảo hành chất lượng máy sau đó cũng giảm đi đáng kể.

Sony Ericsson Xperia Arc s

Sony Ericsson Xperia Arc s

Sony Việt sẽ không nếu đich danh cửa hàng nào uy tín hay không ở đây mà chỉ bày cho các bạn một cách tìm hiểu đó là tra google với từ khóa là “Chất lượng + tên của hàng đó” hoặc “Tên của hàng + lừa đảo” chỉ cần 2 từ khóa này thôi các bạn sẽ tìm ra muôn vàn các phản hồi của cộng đồng mạng. Hãy đọc và tham khảo cảm nhận của họ, như đã nói ở trên của hàng nào cũng sẽ có “vụ này, vụ kia” nhưng nếu chỉ có 1 đến 2 phàn nàn thì của hàng đó có thể chấp nhận được. Đừng nên là người cầu toàn quá, vì đã mua hàng Sony Ericsson Xperia Arc s xách tay thì phải chấp nhận tỉ lệ rủi ro, người tính không bằng trời tính nên những gì chúng ta đang và sắp đọc dưới đây cũng chỉ là cách để hạn chế tỉ lệ rủi do đó xuống thấp hơn mà thôi.

Advertisements