Khi chọn mua điện thoại Sony Ericsson Xperia Arc S, bạn cần phân biệt hàng dựng với hàng nhái.

1. Hàng dựng

Trung Quốc là thiên đường của rác thải công nghiệp, tái chế điện thoại. Hầu hết các nguồn sản phẩm cũ, hết date từ  các nước phát triển đều được thu mua và đưa về Trung Quốc. Tại đây các cơ  sở sản xuất sẽ chế biến phân loại tất cả các sản phẩm trên, thành các dạng sống, chết, còn mới, đã cũ.

Sony Ericsson Xperia Arc S, Điện thoại Sony Ericsson Xperia Arc S chất lượng tốt nhất

Sony Ericsson Xperia Arc S, dien thoai Sony Ericsson Xperia Arc S chất lượng tốt nhất

Với các loại máy còn sống nhưng đã cũ thì sẽ được làm lại toàn bộ vỏ, phần cứng và phần mềm bên trong vẫn hoàn toàn là một chiếc Xperia Arc xịn. Nên khi cầm trên tay nếu không tinh các bạn sẽ nhận phải một chiếc vỏ mới, ruột cũ.

Những chiếc Xperia Arc S còn mới thì có thể để nguyên bán hàng lướt hoặc có thể xử  lý đánh bóng vỏ và đóng hộp bán như  sản phẩm mới. Đây là loại tương đối chất lượng, có điều có thể bạn phải mua giá mới cho một chiếc Xperia Arc đã qua sử dụng mà thôi.

sony ericsson xperia arc

sony ericsson xperia arc

Nhứng chiếc đã chết thì họ sẽ tiến hành kiểm tra xem chết ở đâu, nếu có thể thì sẽ lấy bộ phần còn sống của chiếc này thay cho bộ phận đã chết của một chiếc máy kia. Cuối cùng là cũng đi tới công đoạn làm lại vỏ. Kết quả là một chiếc Xperia Arc mới tinh nhưng ruột thì của ông này, bà nọ lắp ghép vào nên chất lượng kém hơn loại trên.

2. Hàng nhái

Phân biệt hàng nhái là dễ nhất vì chỉ cần bằng cảm quan và cùng lắm là mở màn hinhf, kiểm tra số “chấm” của camera là có thể nhận biết được.

Hàng nhái chủ yếu do một số các xí nghiệp sản xuất điện thoại “tàu” của Trung Quốc thực hiện, ở đây họ chỉ làm giống về kiểu dáng vỏ máy còn phần mềm và phần cứng là hoàn toàn khác so với hàng thật. Điều này dễ dàng nhận ra khi mở máy lên, VD một chiếc Xperia Arc S nhái thì khi mở lên chúng ta sẽ thấy nó chạy hệ điều hành khác, giao diện khác xa so với giao diện và hệ điều hành Android trên Xperia Arc thật.

Source: https://sonyxperiaarcs.wordpress.com

 

Advertisements