Hàng xách tay vs Hàng chính hãng?

VD gần đây nhất khi điện thoại Sony Eicsson Xperia Arc S mới ra mắt, các của hàng xách tay có trước, rất nhiều người đã mua nhưng không ngờ sau đó nó lại gặp lỗi chung là màn hình xuất hiện các vết màu vàng. Sony Ericsson toàn cầu sau đó đã xác nhận lỗi và thông báo “hàng chính hãng sẽ được bảo hành miễn phí”. Còn những người chót mua hàng xách tay thì ngậm đắng nuốt cay chấp nhận sự thật là “không bảo hành màn hình” Vậy thử  tính mua rẻ hơn 1-2 tr so với nguy cơ mất đến 3,7 tr thì cái nào có lợi hơn?

Điện thoại Sony Xperia Arc S

Điện thoại Sony Xperia Arc S

Các bạn mua rẻ được một đôi triệu nhưng bù lại bạn phải nhận sự  hên xui trong suốt 1 năm bảo hành. Thông thường các của hàng xách tay sẽ nhận bảo hành đàng hoàng cho các bán 1 năm nhưng chế độ bảo hành này luôn có điều kiện là “không bảo hành màn hình”.

Các trung tâm bảo hành luôn rất “sẵn đồ” là các linh kiện thay thế chính hãng của các sản phẩm SN Xperia đang bán ra, nên nếu gặp vấn đề gì trục trặc chiếc Sony Ericsson Xperia chính hãng của bạn sẵn sàng được thay mới ngay linh kiện đó. Còn với một số của hàng xách tay, không phải cái gì cũng có ngay và cũng không phải cái gì cũng chính hãng. Nếu máy của bạn gặp vấn đề họ phải đặt linh kiên từ phía bên kia về và bạn phải mất thời gian khá lâu để chiếc Xperia Arc S của mình bảo hành xong. Cái mất tiếp theo đó là “linh kiện sửa không an tâm, mất thời gian chờ  đợi”.

Khi xác định mua hàng xách tay các bạn đừng có nghĩ rằng mình đang tiết kiệm được 1-2tr mà vô hình theo luật bù trừ  bạn sẽ phải nhận về tỉ lệ gặp lỗi cao hơn.

Nhân đây cũng kể cho các bạn một câu chuyên khá là bi hài về anh bạn mình đi mua Xperia Arc S nhưng bị một của hàng nó lừa một cú hết sức “ngoại mục”. Đó là lợi dụng tính gà mờ của anh bạn mình nên thay vì một chiếc Xperia Arc S thực sự  thì họ lại đưa cho cậu ấy một chiếc Xperia Arc đã được làm lại như  mới. Trong giấy bảo hành có ghi là không bảo hành màn hình, máy rơi vỡ hoặc cài đặt lại phần mềm, hack máy.

Sony Ericsson Xperia Arc S, Điện thoại Sony Ericsson Xperia Arc S chất lượng tốt nhất

Sony Ericsson Xperia Arc S,  Sony Ericsson Xperia Arc S chất lượng tốt nhất

Sau đó về nhà anh bạn mình mày mò cập nhật xong android 2.3.4 thì mới tá hỏa phát hiện ra đây là chiếc Xperia Arc, chạy ra của hàng đòi đổi lại thì nhân viên tỉnh bơ  “Đây không phải máy của cửa hàng em, sao nó lại chạy phần mềm khác thế này. Từ  chối bảo hành anh nhé!!” Anh bạn mình vốn hiền lành nên cuối cùng đành ngậm ngùi mang máy về và nhận một “vố” thương đâu trong sự nghiệp chơi hàng xách tay của mình.

Câu chuyện trên đã thêm một lần cảnh bảo mức độ an toàn khi mua hàng chính hãng và xách tay. Nếu xét ở mức tương đối thì khi mua hàng chính hãng bạn sẽ đảm bảo 100% đấy là hàng xịn, còn hàng xách tay mình không dám nói bao nhiêu phần trăm nhưng chắc chắn với thị trường 5 người, 10 lãng như bây giờ thì con số đó luôn dưới 100%. Sony Ericsson Xperia Arc S

Source: http://sonyxperiaarcs.wordpress.com

 

Advertisements